TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BẠN MẪU GIÁO TRƯỜNG MẦM NON BẮC CẦU
Tết Hàn Thực là ngày Tết vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. Trong các ngày này, các gia đình đều làm những chiếc bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên nhằm cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết này. Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng Tết Hàn Thực của người Việt vẫn mang sắc thái riêng, mang đậm chất Việt.
Vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người dân đều nấu chín để nguội với tấm lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất. Khác với Tết Hàn thực ở Trung Quốc, vào ngày này người Việt không kiêng lửa , vẫn nấu nướng bình thường. Điêu đặc biệt, người Việt còn sáng tạo nên bánh trôi, bánh chay với ý nghĩa tượng trưng đó là những thức ăn nguội – hàn thực.
Chính vì để tưởng nhớ đến phong tục tập quán của người dân Việt Nam, hôm nay trường mầm non Bắc Cầu tổ chức về các lớp cho các bạn nhỏ được trực tiếp tham gia vào cùng nặn bánh. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, vị ngọt của đường mật, không khí dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn!